#Eating จากไข่คนไมโครเวฟกลายเป็นสังขยาไมโครเวฟ
15:37สวัสดีค่ะ กระทู้วันนี้เกิดจากความผิดพลาดที่ไม่ได้ตั้งใจค่ะ ..
ยังไง ?
เรื่องมันมีอยู่ว่า ก่อนหน้านี้ไม่กี่นาที ...
โอ้ หิวจัง กินอะไรดีนะ ..~
ฉันจึงเดินไปทำเมนูเดิมที่กินประจำค่ะ นั่นก็คือ ไข่คนเวฟ!!
ไข่คนเวฟคือ?
คือเมนูยอดฮิตของเด็กหอ ง่ายสะดวก รวดเร็ว ได้คุณค่าตามหลักโภชนาการ และที่สำคัญอร่อย !!
วิธีทำไข่คนเวฟ
สูตรของเราใช้นมจืด เพราะเราควบคุมเรื่องแคลอรีในแต่ละวันค่ะ
( แต่เพื่อนของเรามักใช้เนยกันค่ะ เพราะจะทำให้ไข่คนของเรามัน ๆ หอม ๆ )
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ซีอิ๊ว
พริกไทยด้วยก็ได้ค่ะ ตามชอบ
นำเนย ค่ะ ตักใส่ถ้วยตามชอบ .. (เยอะมากก็ไม่ดีค่ะ ออกจะเลี่ยนหน่อย ๆ) แล้วเวฟสักครู่ให้เนยละลายค่ะ
จากนั้น ตีไข่ใส่ตามลงไปค่ะ ซีอิ๊วและพริกไืืทย ตีให้เข้ากันทั้งหมดค่ะ
เวฟสักประมาณ 30 วิ เอาออกมาคนค่ะ แล้วก็เวฟซ้ำ ..จนกว่าเราจะพอใจค่ะ
หรือไม่ก็ถ้าเราไม่อยากคนก็ปล่อยไปเลยค่ะ 1 นาที แต่ไข่อาจจะด้านๆ หน่อยนะคะ
เอาขนมปังโฮลวีตวาง ผักตามชอบ ตักไข่วางทับ แล้วเอาขนมปังประกบ .. อร่อยนะคะ
แต่!!! ที่เราทำวันนี้มันกลายเป็นไข่สังขยาเวฟค่ะ
เราใส่นมเยอะเกิน (คือจะได้กินนมทีเดียวไงคะ ไม่ต้องเทใส่แก้วอีก )
ตีไข่ตามลงไป คนให้เข้ากัน แล้วเวฟค่ะ เวฟไป 30 วินาที
เ่อ่อ .. ยังคงสภาพของน้ำยังไงยังงั้น .. คือยังคงเป็นน้ำค่ะ
จึงเพิ่มเวลาอีก 1 นาที ....
ติ๊ง!!!
โอ๊ะ !!! สังขยา ..กลิ่นสังขยา ...
เข้าปากไปคำหนึ่ง .. เอ่อ ทั้งจืด และคาว
ทำไงดีเสียดายของ ..
เปิดตู้เย็นค่ะ .... เลือกกล้วยหอม และแยมสตรอเบอรี่ จะได้หวานๆ หน่อย...
อ่า .. ตั้งใจจะกินของคาว ได้ของหวานแทนซะงั้น :).
ความจริง เตาอบไมโครเวฟ สามารถทำอะไรได้อีกหลายอย่างเลยนะคะ :)
0 ความคิดเห็น